0989728471

Sự khác nhau giữa Catalogue và Brochure sản phẩm

08/09/2020 - 02:38
304 views

Brochure là gì?

Brochure là một dạng ấn phẩm quảng cáo được thiết kế có dạng một quyển sách nhỏ, mỏng. Brochure công ty sẽ cung cấp một số thông tin liên quan đến doanh nghiệp, sản phẩm mà doanh nghiệp đó cung cấp.

Brochure sản phẩm thường là một tờ giấy được gấp lại.

Catalogue là gì?

Khác với Brochure, Catalogue là một cuốn tài liệu dày, ít nhất là 16 đến 20 trang. Nội dung của Catalogue sẽ gồm tất cả các thông tin liên quan đến sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp đó cung cấp.

Trong một số quá trường hợp đặc biệt, Catalogue sẽ được thiết kế với ít trang hơn và được gọi là Catalog hoặc Catalogue như bình thường.

Xem thêm: in catalogue giá rẻ

 

Catalogue khác Brochure chỗ nào?

Để biết được Catalogue khác Brochure chỗ nào cần phải dựa vào nhiều yếu tố khác nhau như: mục đích sử dụng, đối tượng người đọc, nội dung chính, hình ảnh, trường hợp sử dụng. Cụ thể như thế nào, chúng ta cùng xem bảng dưới đây nhé!

 

ĐIỂM KHÁC BIỆT

CATALOGUE

BROCHURE

Mục đích sử dụng

Cung cấp những thông tin tổng quan về công ty để khách hàng có thể nắm được những thông tin cần thiết về công ty cũng như các sản phẩm, dịch vụ mà công ty đó cung cấp.

Cũng cung cấp những thông tin cần thiết về sản phẩm nhưng với mức độ chi tiết hơn.

Mục đích của Brochure sản phẩm là hướng khách hàng sử dụng sản phẩm, dịch vụ ngay.

Đối tượng người đọc

Tất cả các đối tượng khách hàng và cả các đối tác của công ty.

Thường chỉ dành cho một nhóm đối tượng khách hàng nhất định (khách hàng mục tiêu).

Nội dung chính

Nội dung chính của Catalogue là cung cấp đầy đủ những thông tin số có liên quan đến tất cả các sản phẩm mà công ty đó cung cấp.

Thông thường, các sản phẩm, dịch vụ trong Catalogue sẽ được sắp xếp theo danh sách được phân loại.

Trong Brochure công ty sẽ có những thông tin liên quan đến công ty, sản phẩm, dịch vụ mà công ty cung cấp. Đồng thời, cũng có thể giới thiệu những chương trình Marketing mà công ty sắp thực hiện. Từ ngữ được sử dụng trong Brochure phải kích thích sự tiêu dùng của khách hàng.

Hình ảnh

Hình ảnh được sử dụng trong cuốn catalogue không cần phải có tính thực tế cao, chỉ cần đảm bảo về độ sắc nét, rõ ràng và tương thích với nội dung.

Nên sử dụng cả hình ảnh thực tế để tăng độ tin cậy, giúp khách hàng hình dung rõ ràng và cụ thể, kích thích hành vi tiêu dùng của khách hàng.

Trường hợp sử dụng

Thường được đặt hoặc phát tại các quầy bán hàng.

Thường được phát tại những nơi đông người.

 

Trên đây là những thông tin cần thiết để bạn có thể biết được Catalogue là gì và Brochure là gì, các bạn có thể dựa vào đó để hiểu và phân biệt 2 công cụ quảng cáo này nhé!

Tin tức khác