0989728471

20+ Mẫu Tem Nhãn Đẹp Thu Hút Khách Hàng

17/05/2023 - 03:41
154 views

Tem nhãn đã trở thành một phần không thể thiếu trên các sản phẩm của cuộc sống hiện đại. Bao bì sản phẩm và nhãn mác có trách nhiệm quan trọng trong việc thu hút và gây ấn tượng với khách hàng. Vì vậy, nhãn mác góp phần quan trọng trong việc quyết định chọn mua sản phẩm của khách hàng.

Bài viết này của chúng tôi sẽ giới thiệu những mẫu tem nhãn đẹp đủ mọi ngành nghề cho những nhà thiết kế có cái nhìn bao quát và tham khảo thêm về nhu cầu in ấn hot nhất này.

Thiết kế tem nhãn mác cần lưu ý

– Vị trí dán nhãn mác lên sản phẩm

Tem nhãn nên được gắn trên sản phẩm, bao bì thương hiệu ở vị trí dễ dàng quan sát nhất có thể.

– Thông tin trên nhãn mác

Những thông tin quan trọng cần được làm nổi bật để người xem có thể dễ dàng đọc được. Một số nhãn dán chỉ in mỗi logo và tên thương hiệu, nhưng một số khác in rõ tất cả thông tin từ thành phần, công dụng, hướng dẫn sử dụng đến nơi sản xuất, ngày sản xuất,… tùy vào mục đích in của người bán.

– Kích thước tem nhãn

 Kích thước nhãn dán không nên quá nhỏ khiến khách hàng khó nhận biết được thương hiệu sản phẩm.

– Màu sắc nhãn mác

Mang màu sắc hài hòa khi nhìn vào. Chữ số tốt nhất có màu tương phản với màu nền của nhãn dán và sản phẩm, nhằm làm nổi bật nội dung và những thông tin khách hàng cần.

– Ngôn ngữ trình bày nhãn mác

Ngôn ngữ trên tem dán nên ngắn gọn và sinh động, thể hiện được thông điệp và lợi ích mang lại cho khách hàng.

Top 20 tem nhãn đẹp mọi ngành nghề

Tem nhãn sản phẩm

Sản phẩm nào cũng cần nhãn mác để phân biệt giữa các thương hiệu với nhau. Tem dán sản phẩm thường mang dấu hiệu nhận biết của từng thương hiệu, thường được thiết kế độc quyền và độc đáo.

Tem nhãn phụ

Khác với tem dán mặt trước sản phẩm, tem nhãn phụ thường được in dưới đáy hay mặt sau sản phẩm. Nhãn phụ tiếng Việt thường được dán lên những sản phẩm nhập khẩu từ nước ngoài. Chúng phải được gắn trên hàng hóa hoặc bao bì thương phẩm của hàng hóa và không được che khuất những nội dung bắt buộc của nhãn gốc.

Tem nhãn mã vạch

Tem mã vạch thường được cắt bế hình chữ V theo đường xương cá để chống bóc, thay thế tem hoặc được in cùng nhãn dán sản phẩm.

 

Tem nhãn tiếng anh

Đúng như tên gọi, nhãn mác này dùng tiếng anh để truyền tải thông tin sản phẩm, thường dùng trên những sản phẩm xuất khẩu ra nước ngoài.

 

 

 

Tem nhãn hàng hóa

Những thùng hàng hóa cỡ lớn, thường không được in dấu hiệu phân biệt lên sẵn thì một chiếc nhãn dán lên để phân biệt. Hoặc dán lên để biết là đây là mặt hàng đã qua kiểm tra, xét duyệt, chứng nhận an toàn,…

Tem nhãn mác quần áo

Nhãn mác treo trên quần áo thường chứa tên thương hiệu, logo, giá cả và một số hoạt tiết đi kèm. Chúng ta có thể tùy biến hình dáng, kích thước mác treo, vì tùy theo phong cách, thiết kế của mỗi thương hiệu mà thiết kế mác thời trang khác nhau.

 

Tem nhãn dán cốc

Các cốc trà sữa hay cà phê thường để mang về đều có dán nhãn mác lên đó. Vì giấy dễ bị thấm nước, nên đa phần loại tem dán này thường là tem nilon trong suốt.

Tem nhãn thực phẩm

Ngoài thông tin thương hiệu, nhãn dán thực phẩm bắt buộc phải ghi rõ định lượng, ngày sản xuất, hạn sử dụng, thành phần hoặc giá trị dinh dưỡng, hướng dẫn sử dụng, hướng dẫn bảo quản,…

Tem nhãn mỹ phẩm

Với một sản phẩm làm đẹp như mỹ phẩm, một thiết kế bao bì, tem dán mỹ phẩm đẹp cũng chứng minh được tính chuyên nghiệp của công ty sản xuất, khiến khách hàng yên tâm và tin vào công dụng có khả năng giúp họ đẹp hơn.

Tem nhãn đồ hộp

Việc in trực tiếp thông tin lên đồ hộp đôi lúc không thực hiện được do: giá thành in ấn trực tiếp cao, số lượng lớn, hoặc nhiều loại vỏ hộp rất khó in ấn trực tiếp. Vì thế, giải pháp tối ưu nhất là in tem dán decal để dán lên hộp.

 

Tem nhãn rượu

Khác với các tem dán khác, tem nhãn rượu còn phải bao gồm định lượng; hàm lượng etanol; hạn sử dụng (nếu có); hướng dẫn bảo quản (đối với rượu vang); thông tin cảnh báo (nếu có); mã nhận diện lô (nếu có).

 

Tem nhãn mật ong

Thông tin, hình ảnh trên nhãn dán thường được in ấn với sắc màu vàng nâu chủ đạo – màu đặc trưng của mật ong.

 

Tem nhãn hạt điều

Thường được sử dụng chất liệu in decal giấy, bởi điều kiện sử dụng của hạt điều là điều kiện thường nên nhãn giấy là lựa chọn phù hợp và tiết kiệm chi phí.

Tem nhãn dầu dừa

Tem dán trên bao bì dầu dừa thường bao gồm thông tin thương hiệu, định lượng và hướng dẫn cho khách hàng biết cách sử dụng sản phẩm.

Tem nhãn gia vị

Bước vào siêu thị hay cửa hiệu tạp hóa, bạn có thể thấy được rất nhiều sản phẩm gia vị đóng lọ hay đóng gói với những tem dán ngoài, nêu rõ tên gia vị, thành phần, nơi sản xuất, cách sử dụng, cách bảo quản,… Tùy thuộc vào nhu cầu và khẩu vị, bạn có thể dễ dàng chọn lựa được gia vị phù hợp nhất cho công việc nấu nướng của mình thông qua đọc thông tin trên nhãn dán.

Tem nhãn khô gà

Khô gà là một món ăn vặt mới xuất hiện vài năm gần đây nhưng đã trở thành một trào lưu ẩm thực. Ngày càng nhiều xưởng sản xuất khô gà đóng gói hàng loạt. Để cạnh tranh với nhau, những xưởng sản xuất ấy cũng phải làm tem dán đẹp và bắt mắt.

 

 

Tem nhãn trái cây, hoa quả

Thông thường, các loại trái cây nhập khẩu hoặc bán trong siêu thị sẽ được dán một chiếc tem có mã số. Tùy thuộc vào từng mã số khác nhau mà loại trái cây có ý nghĩa khác nhau.

Ví dụ: Những tem dán có bốn chữ số và bắt đầu bằng số 3 là tem đánh dấu những loại trái cây được trồng bằng kỹ thuật canh tác thông thường nhưng được sử dụng công nghệ bức xạ ion hóa để giúp bảo quản được lâu hơn.

Tem nhãn tròn

Tem dán tròn thường được bế dạng tròn, 1 mặt in 4 màu, 1 mặt keo. Thường được dán trên các bề mặt bao bì nhẵn và trơn như bao thư, túi giấy, túi nhựa, chai nhựa, hộp giấy, lọ thủy tinh,…

 

Tem nhãn vuông

Tem dán vuông thường được bế dạng vuông, 1 mặt in 4 màu, 1 mặt keo. Khi dùng chỉ cần bóc tem ra khỏi nền giấy đã bế sẵn hình vuông, dán ngay lên bề mặt trơn và nhẵn, ấn mạnh đều bề mặt để đảm bảo tem nhãn dính chắc vào bề mặt cần dán.

Tem nhãn tam giác

Hình tam giác mang đến cảm giác cân bằng và thu hút sự chú ý của khách hàng vì nó tượng trưng cho những biển báo nguy hiểm hay thể hiện tốc độ. Nhãn mang hình dáng này thường được in lên sản phẩm phomat hay những sản phẩm có cảnh báo sử dụng.

 

Tin tức khác