0989728471

Công nghệ in túi giấy offset là gì? Ưu điểm & Quy trình in

16/05/2023 - 07:40
144 views

In offset là công nghệ in túi giấy tiên tiến, hiện đại đang được nhiều khách hàng lựa chọn. Công nghệ này có rất nhiều ưu điểm. Vậy in offset là gì? Có những ưu nhược điểm gì nổi bật?  Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời đầy đủ nhất.

Kỹ thuật in offset là gì?

In offset là công nghệ in túi giấy, bao bì hiện đại. Công nghệ này đang được sử dụng rất nhiều trong lĩnh vực in ấn. Với công nghệ offset, hình ảnh sẽ được in lên các tấm cao su hay còn gọi là tấm offset. Sau đó hình ảnh này mới được in lên giấy. Như vậy, các lớp mực sẽ được chồng từng lớp. Nhờ đó chúng ta có bản in với màu mực hoàn chỉnh. 

Kỹ thuật in offset giúp bạn sở hữu những chiếc túi có mẫu mã, màu sắc đẹp và cuốn hút. Nhờ công nghệ này, sản phẩm luôn đạt tiêu chuẩn chất lượng cao với màu in sắc nét, chuẩn như bản thiết kế. Đồng thời hạn chế được tối đa tình trạng mực in bị nhòe, mờ hoặc lốm đốm. 

Có một số yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả của kỹ thuật in offset. Đó là độ dày của lớp mực trên giấy, độ chồng mực và độ lớn điểm tram. Trong kỹ thuật in offset bạn cần đặc biệt chú ý đến thứ tự chồng màu. Điều đó sẽ giúp bạn có được bản in đúng mẫu. 

Nguyên lý của công nghệ in túi giấy offset

Kỹ thuật in này thực chất là một quá trình in gián tiếp. Để thực hiện in offset thì giữa giấy và tấm in sẽ có một hình trụ. Trên hình trụ này có một tấm cao su. Bởi vậy, công nghệ in này mang đến cho khách hàng những bản in có chất lượng rất đều giữa các lần. Bản in của các lần tiếp theo vẫn giữ nguyên được chất lượng như bản in trong lần đầu. Các bước trong quy trình in offset đều được tự động hóa. Do đó có thể đáp ứng số lượng bản in lớn.

Ưu điểm nổi bật của in offset

Sở dĩ, công nghệ in túi giấy offset được nhiều đơn vị, doanh nghiệp áp dụng là nhờ những ưu điểm nổi bật của công nghệ này.

 • Kỹ thuật in offset giúp bạn có được sản phẩm in chất lượng, hình ảnh và màu sắc đẹp mắt, không bị mờ không bị lem.
 • Công nghệ này có thể thực hiện in trên nhiều chất liệu giấy khác nhau, từ bề mặt mịn đến bề mặt sần sùi, thô nhám.
 • Việc thiết kế các bản in cũng đơn giản, thuận lợi hơn vì không tiếp xúc trực tiếp với bề mặt in.
 • Độ bền và tuổi thọ của bản in được nâng cao 
 • In offset có thể in linh hoạt một màu hoặc nhiều màu. Đồng thời có thể điều chỉnh kích thước theo nhu cầu sử dụng.
 • Chi phí in ấn rẻ, có thể in với số lượng lớn cho ra sản phẩm với hình ảnh có chất lượng cao.
 • Nhờ khả năng điều chỉnh mực in mà chi phí về mực in được tiết kiệm.

Nhược điểm của công nghệ in offset

Bên cạnh ưu điểm thì công nghệ in túi giấy offset cũng có những nhược điểm riêng:

 • So với kỹ thuật in khắc và in ống đồng thì chất lượng hình ảnh kém hơn.
 • Không in với số lượng ít được bởi sẽ tốn kém chi phí
 • Chỉ in được trên một số chất liệu nhất định.

Quy trình in offset trong sản xuất túi giấy

Quy trình in offset bao gồm 5 bước cơ bản như dưới đây:

Thiết kế chế bản

Để có sản phẩm in đẹp, chất lượng và không bị lỗi thì bước đầu tiên là cần thiết kế chế bản in chuẩn ở trên máy tính. Bản thiết kế cần đảm bảo các nội dung, hình ảnh, màu sắc trình bày một cách hài hòa theo yêu cầu của khách hàng. Sau khi thiết kế bản in chuẩn file đã được hoàn thiện đúng như yêu cầu thì sẽ chuyển sang bước tiếp theo.

Output film

Khi đã có chế bản hoàn thiện, công ty dịch vụ in ấn sẽ tiến xuất bản để outfilm. Với bản in có hình ảnh, film sẽ được xuất bản thành 4 tấm gồm 4 lớp màu C, M, Y, K. CMYK là hệ màu cơ bản dùng để hòa sắc tạo nên những màu sắc khác. Khi thay đổi các thông số khác nhau từ sự kết hợp của 3-4 màu nói trên sẽ mang lại màu sắc khác nhau.

Phơi bản kẽm

Sau khi đã có 4 tấm film gồm 4 lớp màu. Mỗi tấm này sẽ được đem phơi lên bản kẽm. Quá trình này có nghĩa là kỹ thuật viên in ấn sẽ tiến hành chụp hình ảnh từng tấm film lên từng tấm bản kẽm. Đây là bước quan trọng trong công nghệ in túi giấy offset.

In offset

Từng màu một sẽ được in. Màu nào in trước, màu nào in sau phụ thuộc vào chuyên môn và kinh nghiệm của kỹ thuật viên. Đầu tiên, một trong 4 kẽm màu sẽ được lựa chọn để lắp lên quả lô của máy in offset. Đồng thời kỹ thuật viên cũng chọn loại mực tương ứng để tiến hành in. Khi đó, quả lô quay qua tờ giấy sẽ giúp phần tử in đập xuống giấy in.

Sau khi chạy hết số bản cần in, kẽm sẽ được tháo ra và vệ sinh hết mực cũ. Kẽm mới được lắp vào và cho giấy đã in màu mới in vào. Sau đó tiến hành in như quy trình cũ. Thực hiện tuần tự khi hết cả 4 màu. Sau khi 4 màu được in chồng lên nhau chúng ta sẽ có bản in cuối cùng.

Khi in offset, kỹ thuật viên sẽ phải chạy thử các bản nháp để đảm bảo rằng màu in ổn định. Ngoài ra cần phải trừ hao để đảm bảo chất lượng.

Gia công hoàn thiện bản in

Sau khi in offset, các bản in sẽ được gia công để hoàn thiện. Một số kỹ thuật gia công sẽ được thực hiện theo yêu cầu của khách hàng. Điều đó giúp cho bao bì đẹp mắt hơn như: ép kim, dập nổi, dập chìm, cán màng,…Để quy trình in túi giấy offset không xảy ra lỗi, kỹ thuật viên in ấn cần phải rất tỉ mỉ trong từng bước. 

Công ty in offset chuyên nghiệp, chất lượng cao tại Hà Nội

Công nghệ in túi giấy offset đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận. Kỹ thuật viên in ấn cần có kinh nghiệm và trình độ chuyên môn mới có thể cân chỉnh được màu sắc theo yêu cầu của khách hàng. Bởi vậy việc lựa chọn một đơn vị in ấn uy tín là điều rất quan trọng khi in bao bì túi giấy.

Bạn đang có nhu cầu in túi giấy số lượng lớn mà chưa biết lựa chọn đơn vị nào thì hãy đến với In Tiết Kiệm để trải nghiệm dịch vụ ở đây. In Tiết Kiệm có đầy đủ các yếu tố để đáp ứng nhu cầu của khách hàng về dịch vụ in ấn túi giấy cho công ty, cơ sở kinh doanh:

 • In Tiết Kiệm ứng dụng công nghệ in túi giấy offset giúp khách hàng sở hữu những sản phẩm in có chất lượng cao để nâng cao giá trị, quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp.
 • Đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, luôn làm việc cẩn thận, chu đáo, đảm bảo quy trình in với hiệu quả cao nhất. 
 • In Tiết Kiệm có nhiều chế độ ưu đãi cho khách hàng mới, khách hàng thân thiết,…Ngoài ra còn có giá khuyến mại cho khách hàng in ấn với số lượng lớn.
 • Kỹ thuật gia công túi đa dạng, mang đến cho khách hàng sản phẩm in có đẹp và thẩm mỹ
 • Miễn phí tư vấn và thiết kế cho khách.
 • Luôn đảm bảo tiến độ in ấn, giao hàng nhanh.
 • Giá cả ổn định và cạnh tranh nhất trên thị trường Hà Nội.
Tin tức khác